Những lưu ý hàng đầu cần tránh khi mua ô tô cũ bạn phải biết

Nhu cầu mua ô tô cũ hiện nay đang xuất hiện rất nhiều, thay vì mua xe mới phải tốn quá nhiều chi phí không thể đáp ứng nổi thì xe cũ sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên việc mua xe cũ cũng tồn tại rất nhiều rủi ro, do đó bạn cần phải nắm những lưu ý hàng đầu cần tránh khi tiến hành lựa chọn ô tô cũ tại các địa chỉ thu mua ô tô cũ giá cao uy tín hiện nay.

Những lưu ý hàng đầu cần tránh khi mua ô tô cũ bạn phải biết

Không kiểm tra kỹ ô tô trước khi mua

Việc khong xem ô tô kỹ càng trước khi mua chính là một lỗi lầm rất lớn vì ô tô là món tiền khá đắt đỏ mà bạn phải bỏ cả đống tiền để mua. Do đó sẽ chẳng may cho bạn nếu phải mua nhầm chúng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm xem ô tô thì có thể tham khảo những bài đánh giá, thống kê hay các diễn đàn trực tuyến trước khi trực tiếp đi tới các đại lý. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử của chiếc xe mà bạn định mua tại đại lý thông qua chỉ số VIN.

Không so sánh giữa nhiều chiếc xe với nhau

Thị trường ô tô cũ hiện nay rất đa dạng, vì thế nên đừng chỉ vì một chiếc xe ưng mắt mà bạn đã vội dàng mua ngay lập tức bởi khả năng có tới 90% là bạn có thể tìm thấy chiếc xe tốt y chang nhau với giá thấp hơn ở một chỗ khác.

Không lái thử xe trước khi mua

Hãy lái thử chiếc xe ô tô cũ mà bạn định mua để xem khả năng vận hành của nó ra sao, có an toàn hay không nhé!

Bỏ qua các chi phí liên quan

Mua ô tô là vấn đề nhỏ, việc nuôi chúng mới mới là vấn đề lớn cần bạn cân nhắc kỹ. Theo như tính toán của nhiều người thì chi phí để nuôi một chiếc xe ô tô cũ thực sự không hề nhỏ. Chúng sẽ bao gồm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, xăng dầu và tiền bến bãi… Ngoài ra còn có phí bảo hiểm cho xe ô tô. Những chi phí này nếu được cộng dồn lại thì chúng không hề nhỏ đâu nhé! Vì thế hãy tính toán kỹ khi mua xe, đặc biệt là xe ô tô cũ dễ hư hỏng và chi phí bảo trì bảo dưỡng lớn hơn nhiều so với việc mua xe mới.

6 lưu ý hàng đầu cần tránh khi mua ô tô cũ bạn phải biết

Những lưu ý hàng đầu cần tránh khi mua ô tô cũ bạn phải biết

Không chú ý đến bảo hành xe

Trung bình một chiếc ô tô sẽ mất đi khoảng 5-20% giá trị trong năm đầu tiên sử dụng. Do đó nếu mua những chiếc còn hạn bảo hành thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng thực tế là không ít người đã bỏ qua yếu tố này.

Mua xe ô tô không đúng với nhu cầu

Rất nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này, đó là chọn sai nhu cầu sử dụng xe. Có người mua một chiếc SUV 4 x 4 nhưng lại muốn đi phượt off-road hay muốn mua một chiếc xe thể thao mui trần hai cửa cho một buổi sáng cuối tuần đi dạo nhưng lại không hữu ích khi chở con đến trường…. Hãy chọn mua chiếc xe cần chứ đừng mua vì thích nhất thời mà không hữu dụng thực tế.

Việc mua hay bán ô tô cũ tại các địa chỉ thu mua o to cu gia cao thường không kém những rủi ro. Do đó bạn cần có đủ kiến thức chuyên môn để xem kỹ chiếc xe mà mình định mua hoặc bán để định giá chính xác nhất!

Phản hồi bài viết

(5 stars)
---
wait image
Gửi đi

Bình luận trên mạng xã hội facebook

 Đăng ký báo giá